Brochure liệu đã hết thời

brochure

Brochure liệu đã hết thời

BROCHURES LIỆU ĐÃ HẾT THỜI

 

Theo như định nghĩa từ điển, “brochures” là một cuốn sách nhỏ, thường có chứa quảng cáo thông tin vật liệu hoặc sản phẩm. Sự thật thì brochure cũng có thể lớn hơn và nội dung trong đó cũng phải thay đổi phụ thuộc tùy vào từng trường hợp quảng cáo.

brochure

 

Ngay cả trong thời đại của tiếp thị qua mạng, brochure vẫn không hề mất đi vị trí vốn có. Người làm kinh doanh vẫn ưa thích in brochure để tiếp thị cho các liên lạc cá nhân trong các hình thức giao tiếp với khách hàng. Các khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng có thể đọc về công ty và sản phẩm của công ty trong thời gian rảnh của họ. Brochure là công cụ in ấn tuyệt vời có thể cung cấp cho khách hàng tất cả các thông tin liên quan mà họ cần trước khi mua hàng. Ngoài việc thu hút khách hàng mới, một cuốn brochure còn giúp cho công ty giữ được liên lạc với khách hàng hiện tại của mình, xây dựng long trung thành và củng cố niềm tin nơi khách hàng.

 

Để đạt hiệu quả, một cuốn brochure phải đáp ứng các điều kiện nhất định cả về nội dung và thiết kế. Một tài liệu được chuẩn bị vội vàng mà không có kế hoạch thích hợp có thể là nguyên nhân chính khiến khách hàng rời bỏ công ty bạn. Để kích thích mong muốn của khách hàng một cách hiệu quả, một cuốn brochure vừa phải hấp dẫn, vừa phải chứa tất cả các thông tin liên quan. Cuốn brochure tốt cần phải đạt những yêu cầu sau:

 

Một cuốn brochure được cho là để truyền tải thông điệp trực tiếp một cách trực quan hấp dẫn từ một công ty tới khách hàng. Sự thành công hay thất bại của cuốn brochure được xác định bởi chất lượng thông tin mà nó mang lại.

 

Đó là bản chất tự nhiên của con người khi tìm kiếm những tín hiệu thị giác đầu tiên. Trong một cuốn brochure, người xem sẽ nhìn thấy hình ảnh đầu tiên, sau đó sẽ là các tiêu đề, biểu đồ và đồ thị, chú thích, cuối cùng trước khi chuyển đến nội dung chính. Do đó, cuốn brochure cần phải có bố cục như vậy để người đọc có những ý tưởng về nội dung chính chỉ cần một cái nhìn thông qua hình ảnh và các tiêu đề. Bản chất của những điểm chính bạn muốn cho người đọc biết phải được truyền đạt bởi các tiêu đề và chú thích.

 

Brochures hầu như chủ yếu gồm ba lĩnh vực chính: sản phẩm của một công ty, dịch vụ và năng lực của công ty đó. Nội dung trên có thể được chia theo một trình tự hợp lý như giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tính năng, lợi ích, ứng dụng, thông số kỹ thuật, câu hỏi thường gặp, lịch sử công ty, kêu gọi hành động, nhiệm vụ, giải thưởng, chi tiết liên lạc, v.v

 

Nếu trang bìa của brochure không đủ hấp dẫn, khách hàng có thể bỏ chúng đi ngay cả trước khi mở nó ra. Hãy thiết kế một trang bìa thật cuốn hút, hấp dẫn trực quan. Liệt kê tất cả các giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn trên trang bìa chính. Hãy làm cho khách hàng mở nó: có thể sử dụng một lời mời gọi như “chỉ có giá trị trong một thời gian giới hạn”, hoặc “hãy xem bên trong để thấy phiếu giảm giá”. Nếu bạn sử dụng logo trên trang bìa, hãy làm nó nhở hơn để không trở thành tâm điểm.

 

Sau trang bìa, phần giới thiệu cần cung cấp một cách tổng quan, ngắn gọn về công ty, sản phẩm hay dịch vụ, mục tiêu của công ty. Các sản phẩm, và dịch vụ sẽ có phần mô tả ngắn gọn về chúng. Các phần nêu trên và những phần liên quan đến tính năng, lợi ích, các ứng dụng và thông số kỹ thuật đều được in trong hầu hết các brochure để quảng cáo lợi ích tới khách hàng.

brochure

Bao gồm cả các feedback của khách hàng trong brochure là cực kỳ quan trọng. Độc giả chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và sẵn sàng để thử một sản phẩm hoặc dịch vụ khi mà họ đọc được những lời bình luận của người sử dụng hài lòng.

 

Mục câu hỏi thường gặp, hay còn gọi là FAQ, phần này là vô cùng cần thiết cho sự thành công của bất cứ cuốn brochure nào. Phần này nên trả lời các câu hỏi phổ biến của khách hàng có thể sẽ hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Nếu công ty bạn không có riêng mục này, tốt hơn hết là nên có một khoảng trống riêng biệt mà khách hàng có thể điền thông tin và gửi cho bạn.

 

Hãy nhớ rằng nếu brochure chỉ nói lên tại sao công ty bạn là tốt, hoặc lý do tại sao sản phẩm của bạn là tốt nhất, người ta sẽ vứt nó đi. Để họ giữ cuốn quảng cáo này lâu hơn, bạn nên đưa ra những thông tin chung mà nó sẽ có ích cho khách hàng. Nếu công ty bạn trong lĩnh vực máy tính, ví dụ, bạn có thể đưa vào trong cuốn quảng cáo một phần “ làm thế nào để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn”.

 

Đừng quên để bao gồm nút kêu gọi hành động như  “phản hồi sớm”, “đăng nhập vào trang web của chúng tôi để đặt hàng ngay bây giờ!”, hoặc “Liên hệ ngay!”. Cuốn brochure chỉ hiệu quả khi nó mang lại doanh thu cho công ty bạn.

 

Không bao giờ quên kèm theo địa chỉ, số điện thoại, số fax, trang web và e-mail ở những nơi thuận tiện, những nơi dễ nhìn thấy hơn trong cuốn brochure.

Nếu làm theo các bước đơn giản trên đây để xây dựng một cuốn brochure quảng cáo hiệu quả, bạn sẽ thấy cuốn quảng cáo được khách hàng tôn trọng hơn và sẽ có một tỷ lệ phản hồi tốt hơn trong doanh thu.

 

Comments

comments

Comments Are Closed!!!