Cách thiết kế menu hiệu quả

thiết kế menu

Cách thiết kế menu hiệu quả

CÁCH THIẾT KẾ MENU HIỆU QUẢ

 

Hãy để sự sáng tạo của bạn được tỏa sáng với bản thiết kế menu! Menu gần như là vô hạn khi đề cập đến khía cạnh về khả năng thiết kế, nhưng chúng cũng là những thử thách cho các designer. Trong thực tế, một bản thiết kế thực đơn hoàn hảo có thể tăng doanh số lên đến 10%. Với ảnh hưởng rất lớn từ việc thiết kế menu đem lại, bạn phải quan tâm đặc biệt tới kế hoạch thiết kế các yếu tố trước khi thực hiện chúng trên Illustrator hay InDesign.

thiết kế menu
Các yếu tố cần thiết thiết kế menu dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong việc tạo ra một menu đầy hấp dẫn:

 

Ghi lại/Chụp lại những hình ảnh về không gian/không khí của nhà hàng
Việc ghi lại không khí của nhà hàng hay không gian tuyệt đẹp là việc vô cùng quan trọng trong thiết kế menu. Màu sắc menu, phông chữ và các yếu tố khác nên phù hợp với chủ đề của nhà hàng, và thực đơn của bạn nên nói với khách hàng những gì mà họ đang và sắp trải nghiệm về thực phẩm và chất lượng dịch vụ ở nhà hàng.

 

Làm nổi bật những gì bạn muốn bán
Menu của bạn nên thật dễ đọc, và tất nhiên nó phải thu hút mọi người đến các mục mà bạn thực sự muốn bán. Hãy làm nổi bật mục hay để mục đó trong khung hay các yếu tố đồ họa khác để giúp mục đó nổi bật hơn cả. Chủ nhà hàng biết những thực phẩm, món ăn hay dịch vụ nào mang lại nhiều lợi nhuận nhất, do đó điều quan trọng là thực đơn thường được sử dụng như một công cụ marketing cho các mục cụ thể có chủ đích.

thiết kế menu

 

Bố cục theo trực giác
Hầu hết các mục của menu trong nhà hàng được sắp xếp theo thứ tự thời gian order: món khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống, … Sở dĩ được sắp xếp như vậy vì khách hàng đến đây và cũng hy vọng ở đây có một sự bố trí tương tự – do đó, các mục cần phải được xác định rõ ràng và dễ tìm.
Đồng thời, bạn muốn quảng bá món ăn hay dịch vụ hoặc combo đặc biệt của cửa hàng, vì vậy bạn nên đặt nó lên hàng đầu, nơi mà nó sẽ được chú ý nhất.

 

Chứa nhiều hình ảnh sinh động
Một nghiên cứu về menu của đối thủ cạnh tranh là việc vô cùng cần thiết trước khi bạn bắt tay vào thiết kế – bạn muốn menu của bạn phải thực sự khác biệt và vượt trội hơn hẳn khi so sánh. Bạn muốn món ăn của nhà hàng mình trông đẹp mắt hơn so với nơi khác. Thay vì một hình ảnh nhạt nhẽo của một đĩa mỳ Spaghetti, ăn mỳ Spaghetti với các loại rau và miêu tả bữa ăn trong một nhà bếp của Ý, hình ảnh của bạn nên kết hợp thêm cảm xúc và không khí, khơi gợi các giác quan. Một thiết kế menu thành công là khi khách hàng nói rằng: “Tôi cảm thấy no rồi! Tôi đoán mắt tôi có lẽ còn to hơn cái bụng”. Điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

thiết kế menu
Hình ảnh ở đây không nhất thiết phải là ảnh được chụp lại, chúng có thể được tạo ra nhờ các yếu tố đồ họa, miễn là đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy nhớ rằng, chúng cũng có thể làm lộn xộn menu của bạn khi mà có quá nhiều hình ảnh, vì vậy, hãy sử dụng nhiều không gian màu trắng, sử dụng hình ảnh để được làm nổi bật trên đó, hãy làm chúng tỏa sáng và thật dễ để tìm thấy.

 
Hãy nhớ rằng menu không chỉ là một tờ giấy đặt tại bàn. Khi mà khách hàng là người được quyết định nơi họ muốn đi ăn, họ sẽ nhìn vào thực đơn tại nhà hàng và thường những menu đẹp nhất sẽ đc lựa chọn, giành chiến thắng trong lòng khách hàng.

Comments

comments

Comments Are Closed!!!