Thiết kế bao bì – cần xem xét những gì?

thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì – cần xem xét những gì?

THIẾT KẾ BAO BÌ – CẦN XEM XÉT NHỮNG GÌ?
Bao bì luôn xuất hiện xung quanh chúng ta. Tất cả mọi thứ từ đồ ăn tới thức uống, chiếc túi bạn mang ra khỏi cửa hàng hay chiếc hộp bạn mua từ các trung tâm mua sắm đều là bao bì.
Một thiết kế bao bì tệ có thể khiến bạn bỏ qua sản phẩm mà lẽ ra bạn sẽ lấy nó nếu như bao bì được thiết kế tốt hơn. Chỉ bằng thiết kế đồ họa 2D, bao bì có thể được thiết kế với hình dạng và kiểu dáng, có tính thẩm mỹ. Một nhà thiết kế đồ họa bắt đầu với bao bì đầu tiên của mình, có thể gặp phải một chút khó khăn lúc đầu, nhưng một số lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn có một khởi đầu tốt hơn:

 

Quan sát các cửa hàng xung quanh
Hãy nhìn vào sự cạnh tranh. Đến các cửa hàng tạp hóa hoặc bất kì một cửa hàng nào khác và xem các mẫu thiết kế khác nhau, không chỉ đối với dòng sản phẩm mà bạn đang thiết kế bao bì, mà cả những sản phẩm tương tự trên thị trường có thể là sản phẩm mà khách hàng mục tiêu có thể lựa chọn. Hãy nhặt nó lên và xem xét thật kĩ từ mọi góc độ. Cảm nhận kết cấu bao bì và trọng lượng của nó. Đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng và lưu ý xem điểm nào của bao bì thu hút bạn và điểm nào khiến bạn có thể lờ nó đi. Chú ý lựa chọn màu sắc và hình dạng – tất cả những yếu tó này dẫn đến một bao bì sẽ thu hút khách hàng.

thiết kế bao bì

Biết những yêu cầu cần thiết
Hầu hết, bao bì được sử dụng để bán một cái gì đó. Khi làm việc này, có nhiều quy định bắt buộc đối với một số bao bì cho sản phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm và làm đẹp. Khi mọi người xem sản phẩm của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng mọi thứ phải có nhãn dán rõ ràng. Hãy tìm hiểu thật kỹ những quy định ràng buộc khi bắt đầu thiết kế bao bì để tránh các hậu quả pháp lý về sau.
Ngoài ra, các mã vạch sản phẩm cũng rất quan trọng. Nếu bạn mua một sản phẩm nào đó, dù có nhãn mác thế nào, thì vẫn luôn có một mã vạch trên đó. Nắm bắt những quy tắc. Dưới đây là một trong số những quy tắc cơ bản và cần thiết phải biết:
– Mã vạch phải được định vị tại vị trí dễ nhìn thấy và dễ quét
– Một mã vạch phải được in với kích cỡ từ 85% đến 120% của kích thước ban đầu.
– Mã vạch phải được in màu đen trên nền trắng sáng. Sự tương phản giữa màu của mã vạch với nền mã vạch phải đủ để quét được.
– Hãy chắc chắn rằng mã vạch đã sẵn sàng để quét/thử nghiệm trước khi đến tay khách hàng/nhà phân phối để họ có thể kiểm tra.

thiết kế bao bì

Ngân sách
Đây là vấn đề quan trọng đối với bất kỳ dự án nào, đặc biệt là với bao bì. Khi mà khách hàng muốn đóng gói sản phẩm lại, chắc chắn là họ mong muốn những bao bì sáng tạo và tốt nhất mà họ có thể từng được thấy. Biết rõ giới hạn tài chính của khách hàng sẽ cho phép bạn nghiên cứu và đưa ra những ý tưởng sáng tạo với trực quan hấp dẫn mà vẫn dùng các vật liệu rẻ tiền hơn.

 

Nói chuyện với những nhà in bao bì
Nếu đây là thiết kế bao bì đầu tiên bạn làm, thì đây là một ý tưởng tốt để nói chuyện với các nhà in về sản phẩm của bạn. Hãy hỏi họ về bất kì những hạn chế nào mà có thể bạn không hề nghĩ đến. Để họ nhìn vào mô hình thiết kế bao bì của bạn, có thể là phê phán nó, không nhất thiết phải cho mục đích thẩm mỹ nhưng để xem những gì bạn làm là có tính khả thi hay không và có bất kì yếu tố không cần thiết nào có được loại bỏ hoặc thay thế để sản phẩm được tốt nhất.

thiết kế bao bì

Ngoài ra, hãy in một bản mẫu trước. Nếu có gì đó sai sót hay màu không đúng với thiết kế bao bì, bạn có thể chỉnh sửa lại trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Comments

comments

Comments Are Closed!!!